Cách làm sạch màng RO trong dây chuyền lọc nước bằng hóa chất

Trong quá trình sử dụng dây chuyền lọc nước đóng bình thì theo thời gian định kỳ bạn cần vệ sinh màng lọc RO sao cho đúng cách để thiết bị được hoạt động ổn định, lâu dài.
Nguyên nhân gây tắc màng RO được chia làm 2 nhóm chính đó là nhóm kim loại, chất rắn hòa tan và nhóm vi sinh gồm vi khuẩn, rong rêu bùn đất. Những cặn bẩn này cùng bám trên mặt màng RO khiến cho màng RO bị tắc và gây lên tác hại khiến màng hoạt động không hiệu quả.
Để tẩy rửa màng RO của day chuyen loc nuoc tinh khiet viet phat thì cần phân biệt xem chúng bị tắc do nguyên nhân nào trong 2 nguyên nhân trên để chọn hóa chất cho thích hợp.

Cách làm sạch màng RO trong dây chuyền lọc nước bằng hóa chất
– Đối với nhóm kim loại, các chất rắn hòa tan thì bạn cần dùng axit ( lưu ý không dùng các nhóm có gốc clo nhé). Sau đó, lấy dung dịch này hoàn vào nước tinh khiết sao cho độ pH không thấp hơn 2,5. Lấy màng RO ngâm vào dung dịch đã pha trong 1h đồng hồ rồi lắp vào máy bơm cho chạy tuần hoàn cũng trong 1h.
– Đối với nhóm vi sinh gồm rong rêu, bùn đất thì sử dụng kiềm. Bạn hòa tan vào nước nhưng không để độ pH vượt quá ngưỡng 11. Ngâm vào màng RO vào dung dịch trong 1h và cho vào máy bơm tuần hoàn trong 1h tiếp theo.
Đối với 2 nhóm gây ảnh hưởng màng RO như trên thì người sử dụng có thể xử lý nhóm nào trước cũng được. Những lưu ý giữa hai lần vệ sinh cần cách xa nhau ra và cần rửa sạch hóa chất trên đó để tránh gây phản ứng hóa học trên màng lọc RO giữa axit và ba zơ.

Tham khảo >>> may loc nuoc cong nghiep

Bài này đã được đăng trong dây chuyền lọc nước và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s