Ứng dụng công nghệ lọc nước tinh khiết

Do tình trạng ô nhiễm kéo dài, sự bùng nổ dân số và sự phát triển của công nghiệp nên nguồn nước ngày càng suy giảm về lượng và chất lượng. Trong tình trạng này để có nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt rất cần có máy lọc nước công nghiệp. Đây chính là phương pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề trên.
Trong dây chuyền lọc nước cấu tạo bao gồm nhiều bộ phận khác nhau nhưng chúng hoạt động theo các bước hợp nhất để tạo ra nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

loc-nuoc-tinh-khiet
– Thiết bị xử lý kim loại nặng: Gồm các bộ lọc và vật liệu lọc loại bỏ tạp chất, cặn rắn, cặn lơ lửng, rong rêu, gỉ sét, xử lý một phần Fe và Mn Thiết bị xử lý cacbon. Đây là bộ phận khử mùi, kim loại những chất độc hại để bảo vệ các vật liệu lọc phía sau.
Thiết bị làm mềm nước:Các thành phần làm nước cứng như Ca++, Mg++,.. được giữ lại, sau một thời gian hoạt động được hoàn nguyên bằng van tự động.
– Thiết bị lọc tinh: Kích thước màng lọc 5 micron, có thể loại bỏ cặn bẩn, chất lơ lửng có kích thước lớn, giảm độ đục và bảo vệ màng RO.
– Màng lọc RO: Đây là lõi lọc quan trọng nhất trong day chuyen loc nuoc tinh khiet, quyết định đến chất lượng nước. Dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu (tạo ra bởi bơm cao áp), màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ ion kim loại, vi khuẩn, virus trong nước, nước sau khi qua màng có độ tinh khiết cao.
– Tiệt trùng cấp 1 (bằng Ozone): Nước sau khi qua màng RO được đưa vào bể chưa nước thành phẩm, tai đây nước được tiệt trùng bằng Ozone, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn còn lại trong nước, đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. Nước sau khi tiệt trùng bằng Ozone qua bơm cấp II sang hệ thống tiệt trùng bằng UV.
– Tiệt trùng bằng UV: Xử lý các vi khuẩn còn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.
– Cốc lọc xác khuẩn: Sau khi xử lý bằng Ozone và UV, trong nước chứa các xác vi khuẩn, chúng kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng, do đó cốc lọc xác khuẩn cho phép loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi nước.
– Hệ thống chiết rót: Nước sau lọc là nước tinh khiết, được bơm ra hệ thống chiết rót (đóng chai, đóng bình) rồi đưa vào sử dụng..

Bài này đã được đăng trong dây chuyền lọc nước và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s