Bật bí cách xử lý nguồn nước làm đá viên hiệu quả

Để có đá viên sạch, tinh khiết thì nước đầu vào làm ra đá viên trước khi đưa vào máy làm đá công nghiệp phải đảm bảo những tiêu chí sau:
– Nước không có cặn, cáu bẩn :
Trong quá trình sử dụng lâu dài, nước đi qua đường ống dẫn nước vào máy làm đá viên khiến các đường ống dễ dàng bị bám bẩn. Sự kết hợp giữa bụi sinh học cùng với việc phản ứng với vật liệu mà nó đi qua sẽ gây cáu bẩn, khó lau chùi. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước, lau chùi và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng máy sản xuất đá.


– Nguồn nước cấp không được nhiễm kim loại nặng
Chất lượng nước đá phải đạt chuẩn những tiêu chí như : 40 tiêu chuẩn về kim loại nặng, thành phẩm đá phải đạt 22 tiêu chí trong đó có 6 chỉ tiêu về vi sinh vật thì nguồn nước đó mới đảm bảo. Để nguồn nước đạt được các tiêu chí thì nguồn nước sử dụng để làm đá được lấy từ các nguồn nước khác nhau phải được xử lý qua day chuyen loc nuoc tinh khiet đi qua màng lọc RO và diệt khuẩn bởi tia cực tím để hoàn toàn tinh khiết. Các bộ phận khuôn đá, bồn cấp nước làm đá… của hệ thống máy sản xuất nước đá viên tinh khiết đề phải được sản xuất từ chất liệu tốt như Inox, thép không gỉ.
– Quy trình sản xuất nước đá phải khép kín: máy sản xuất đá phải hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp từ bàn tay con người như vậy mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài này đã được đăng trong may-lam-da-vien và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s