BỘ LƯU ĐIỆN CHO BỆNH VIỆN – GIẢI PHÁP NGUỒN ĐIỆN DỰ PHÒNG

Các máy móc thiết bị y tế, máy móc xét nghiệm,…đặt trong bệnh viện khi bị mất điện đột ngột có thể gây hỏng các thiệt bị, và nghiêm trọng hơn đối với những ca đang cấp cứu có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, bộ lưu điện cho bệnh viện là thiết bị rất cần thiết.
Bộ lưu điện UPS (Uninteruptible Power Supply) là thiết bị cung cấp nguồn điện liên tục, đảm bảo để chống lại các sự cố về sụt điện, mất điện,…của mạng điện lưới, đặc biệt với mạng lưới điện không ổn định ở nước ta.

bo-luu-dien
Trong lĩnh vực y tế, việc đảm bảo nguồn điện liên tục, suốt 24h/ngày là điều tất yếu. Bộ lưu điện UPS thường được sử dụng cho các phòng: chụp X-quang, máy cộng hưởng từ, các thiết bị thí nghiệm điện tử, máy phân tích,… Và thời gian sử dụng bộ lưu điện UPS có thể kéo dài nếu sử dụng thêm ắc quy ngoài. Với cơ chế hoạt động ổn định, điện áp đầu vào trực tiếp được sạc vào ắc quy, sau đó điện 1 chiều từ ắc quy mới được chuyển thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho tải. Chính vì vậy điện liên tục được cung cấp ngay khi sự cố mất điện xảy ra.
Cơ chế hoạt động của bộ lưu điện UPS
Chính do cơ chế hoạt động ổn định và có nguồn điện dự phòng, vì vậy, khi có bất kỳ sự cố tăng áp hay hạ áp, bộ lưu điện UPS luôn kiểm soát được và cho ra nguồn duy nhất 220V cung cấp cho tải.
Lợi ích của bộ lưu điện UPS
Điện áp ổn định cở mức cố định, các chip xử lý cũng như các linh kiện hoạt động ở môi trường tiêu chuẩn cho phép, giúp cho các thiết bị linh kiện hoạt động hiệu quả nhất.
Các thiết bị y tế đắt tiền như: may xét nghiệm, máy siêu âm, máy cộng hưởng từ, các thiệt bị quan trọng trong phòng mổ, đây là những thiết bị nhạy cảm về nguồn điện nên đòi hỏi nguồn điện cung cấp phải đảm bảo an toàn. Các hệ thống dữ liệu của bệnh viện, camera an ninh, hệ thống báo cháy, sever, máy tính đều là những thiết bị quan trọng cần được cung cấp nguồn điện liên tục. Vì vậy, bộ lưu điên UPS là một thiết bị vô cùng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm : có nên mua bộ lưu điện santak

Bài này đã được đăng trong bộ lưu điện ups và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s